Tìm kiếm văn bản

Tích tay vào ô Issued Retroactively trên CO

Tích tay vào ô Issued Retroactively trên CO

Khi CO được cấp sau 3 ngày kể từ ngày tàu chạy thì trên CO sẽ được đóng dấu hoặc tích Issued retroactively. Vậy có thể tích tay vào ô Issued retroactively trên CO hay phải tích máy?

tich-tay-issued-retroactively

 

Trả lời vấn đề này, Tổng cục hải quan có công văn số 37/GSQL-TH giải đáp chi tiết:

 

Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk.

Trả lời công văn số 1277/HQĐL-NV ngày 16/12/2015 của Cục Hải quan tỉnh Đắk Lắk về việc vướng mắc C/O mẫu E và AK, Cục Giám sát quản lý về Hải quan có ý kiến như sau:

  1. Về vướng mắc C/O mẫu AK:

– Căn cứ quy định tại Phụ lục VII (mẫu C/O mẫu AK) của Thông tư 20/2014/TT-BCT ngày 25/6/2014 của Bộ Công Thương thì các nước thành viên có thể linh hoạt (as far as known) thực hiện việc ghi thông tin tại ô số 3 của C/O. Do đó, việc tại ô số 3 không ghi tên tàu, tên cảng dỡ hàng cụ thể (đã có nước nhập khẩu là Việt Nam) có thể xem xét chấp nhận.

– Tại điểm c.2 Khoản 2 Điều 26 của Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính quy định:

“c. Cơ quan hải quan chấp nhận chứng từ chứng nhận xuất xứ trong trường hợp có khác biệt nhỏ, không ảnh hưởng đến tính hợp lệ của chứng từ chứng nhận xuất xứ và bản chất xuất xứ hàng hóa nhập khấu, bao gồm:

c.2. Khác biệt trong cách đánh dấu tại các ô trên C/O: đánh dấu bằng máy hoặc bằng tay, đánh dấu bằng “x” hay “v”, nhầm lẫn trong việc đánh dấu”.

Đối chiếu với trường hợp này nêu tại công văn trên, việc tại ô số 12 trên C/O có dòng chữ “ISSUED RETROACTIVELY” tương tự trường hợp nhầm lẫn, sai sót trong việc đánh dấu vào ô số 13 trên C/O, trong đó có ô nhỏ “ISSUED RETROACTIVELY” và không phải là lý do từ chối C/O.

Do vậy, nếu cơ quan Hải quan không có nghi ngờ nào khác về tính hợp lệ của C/O mẫu AK dẫn trên thì xem xét chấp nhận C/O.

  1. Về vướng mắc C/O mẫu E:

Đối với C/O mẫu E, việc xử lý C/O có lỗi được thực hiện theo quy định tại Điều 10 Phụ lục 2 Thông tư 36/2010/TT-BCT ngày 15/11/2010 của Bộ Công Thương và công văn số 887/TCHQ-GSQL ngày 8/2/2013.

Đối chiếu với trường hợp nêu tại công văn dẫn trên cho thấy: doanh nghiệp nộp C/O mẫu E mới thay thế cho C/O mẫu E có lỗi.

Cơ quan có thẩm quyền cấp C/O không có thư xác nhận/thông báo việc cấp mới thay thế cho C/O có lỗi gửi đến Tổng cục Hải quan. Do vậy, cơ quan hải quan không chấp nhận C/O mẫu E trên để cho hưởng ưu đãi theo Hiệp định ACFTA.

Cục Giám sát quản lý về Hải quan thông báo để đơn vị biết và thực hiện./.

 

GOLDTRANS chuyên cung cấp các dịch vụ hải quan trọn gói tại các chi cục hải quan cửa khẩu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí để sớm lấy được hàng hóa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CHÚNG TÔI

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

 

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội : Tầng 3, B17/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy (số 7, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu) , Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu Yên Thế, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Địa chỉ VP tại Móng Cái: Số nhà 85, phố 5/8, Phường Kalong, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Hà 0985774289 – Mr. Đức 0969961312

 

 

 

 

 

 

CO cấp sau, issued retroactively CO

Call Now