Tìm kiếm văn bản

Ô số 2 CO không thể hiện tên người nhập khẩu

Ô số 2 CO không thể hiện tên người nhập khẩu

Câu hỏi: Theo như chúng tôi được biết thì nếu ô số 2 CO không thể hiện tên người nhập khẩu mà chỉ thể hiện tên ngân hàng thì CO không hợp lệ. Điều này có đúng không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Quy định về việc cấp và kiểm tra CO form D hiện theo thông tư 22/2016/TT-BCT.

Việc ô số 2 CO không thể hiện tên người nhập khẩu mà chỉ thể hiện tên ngân hàng cũng là một tình huống mà một số doanh nghiệp gặp phải.

1. Công văn số 3386/TCHQ-GSQL 

Tổng cục Hải quan đã có công văn hướng dẫn về vấn đề này.

công văn 3386/tchq

 

Theo báo cáo của một số Cục Hải quan địa phương về vướng mắc liên quan đến khai báo thông tin tại ô số 02 trên C/O mẫu D và căn cứ nội dung công văn của Bộ Công Thương số 5239/BCT-XNK đề ngày 18/06/2012, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Theo quy định tại các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thì trên ô số 02 của CO phải thể hiện đầy đủ và đúng tên, địa chỉ và nước của nhà nhập khẩu/người nhận hàng.

Trường hợp tại ô số 02 trên CO, có thể hiện tên ngân hàng “To order of…….(tên ngân hàng) và có ghi đầy thông tin đầy đủ về tên, địa chỉ, tên nước nhà nhập khẩu/người nhận hàng thì xem xét chấp nhận C/O nếu không có bất kỳ nghi ngờ nào khác về tính hợp lệ và khai báo trên C/O với thực tế hàng hóa nhập khẩu.

Tạm thời không chấp nhận các trường hợp C/O chỉ thể hiện tên ngân hàng tại ô số 02 mà không có thông tin về nhà nhập khẩu/người nhận hàng (thông tin này được thể hiện ở số 7). Về vấn đề này, Tổng cục Hải quan sẽ có hướng dẫn sau.

Tổng cục Hải quan thông báo tới Cục Hải quan các tỉnh, thành phố để thực hiện.

 

2. Công văn số 887/TCHQ-GSQL

công văn 887/tchq-gsql

Theo hướng dẫn Khai báo thông tin về người nhập khẩu trên ô số 7:

Cơ quan hải quan chấp nhận CO ghi tên ngân hàng tại ô số 2 và thông tin về người nhập khẩu/người nhận hàng được ghi trên ô số 7 thay vì ghi ở số 2, do không đủ chỗ trống để khai báo, nếu các thông tin trên C/O được thể hiện đầy đủ và không có nghi ngờ về xuất xứ hàng hóa.

 

Do đó, cách xử lý tốt nhất trong trường hợp dùng LC có CO đó là tại ô số 2 thể hiện cả tên ngân hàng: To the order… và tên người nhập khẩu. Đây sẽ là cách tốt nhất để CO hoàn toàn hợp lệ và đầy đủ. Hoặc có thể bổ sung thêm tại ô số 7 của CO để đảm bảo tính đầy đủ thông tin.

Nếu doanh nghiệp có vướng mắc khi làm thủ tục xuất nhập khẩu các nhóm hàng, xin liên hệ với chúng tôi sớm nhất để được tư vấn.

Hi vọng được hợp tác cùng Quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

 

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội : Tầng 3, B17/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy (số 7, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu) , Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu Yên Thế, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Địa chỉ VP tại Móng Cái: Số nhà 85, phố 5/8, Phường Kalong, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Hà 0985774289 – Mr. Đức 0969961312

 

3386/tchq, CO chỉ thể hiện tên ngân hàng, CO thể hiện to order of, ô số 2 CO không thể hiện người nhập khẩu

Call Now