Tìm kiếm văn bản

Cách xử lý khi hàng Air bị sai trọng lượng

Cách xử lý khi hàng air bị sai trọng lượng

Doanh nghiệp thắc mắc cách xử lý khi hàng air bị sai trọng lượng so với thực tế, hoặc khai sai thông tin chuyến bay hoặc nhỡ chuyến…

Vậy theo hướng dẫn mới nhất, các vấn đề này sẽ được xử lý như thế nào?

hàng air bị sai trọng lượng

1. Đối với tờ khai hải quan khai sai hoặc có thay đổi thông tin về chuyến bay, hãng hàng không, ngày giờ bay so với khai báo của doanh nghiệp, nhưng đúng cảng đích

– Đối với các lô hàng làm thủ tục Hải quan trong giờ hành chính hoặc không có tính chất gấp, doanh nghiệp có văn bản đề nghị sửa đổi thông tin về chuyến bay, hãng bay, ngày giờ bay gửi chi cục hải quan cửa khẩu xuất và chi cục hải quan nơi mở tờ khai, trong đó ghi rõ lý do thay đổi, ký và đóng dấu xác nhận của doanh nghiệp để xuất trình tại khu vực hải quan giám sát tại cửa khẩu xuất.

Chi cục hải cửa khẩu xuất căn cứ vào văn bản đề nghị của doanh nghiệp để xác nhận hàng đã qua khu vực giám sát. Chi cục hải quan nơi mở tờ khai cập nhật bổ sung thông tin về chuyến bay, hãng bay… mới bằng nghiệp vụ trong Hệ thống VNACCS/VCIS.

– Đối với các lô hàng làm thủ tục Hải quan ngoài giờ hành chính hoặc có tính chất gấp do sát giờ bay thì Hải quan giám sát kiểm tra những thông tin của lô hàng mà phù hợp với việc khai báo thì xác nhận hàng qua khu vực giám sát trên hệ thống, ghi ngày, tháng, năm, ký tên trên tờ khai nhưng chưa đóng dấu hàng qua khu vực giám sát.

Hướng dẫn người khai hải quan thực hiện theo quy định tại điểm 1 Công văn 9441/TCHQ-GSQL ngày 28-7-2014 của Tổng cục Hải quan, sau đó công chức giám sát đóng dấu xác nhận hàng đã qua khu vực giám sát lên tờ khai.

2. Đối với hàng hóa xuất khẩu bằng đường hàng không có thay đổi thông tin về trọng lượng thực tế xuất khẩu hoặc sai lệch về trọng lượng thực tế so với tờ khai hải quan hàng air

– Đối với những lô hàng có thay đổi về trọng lượng thực tế xuất khẩu, nhưng KHÔNG liên quan đến thuế thì thực hiện như giải pháp tại vướng mắc về việc thay đổi thông tin chuyến bay nêu trên.
– Nếu hàng hóa thay đổi về trọng lượng thực tế xuất khẩu, nhưng CÓ liên quan đến thuế thì yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện việc khai báo sửa đổi, bổ sung theo quy định tại Điều 2 Thông tư 22/2014/TT-BTC ngày 14/02/2014 trước khi giải quyết thủ tục cho hàng qua khu vực giám sát. Lý do khi làm thủ tục xuất khẩu hàng air thường xuyên bị sai lệch trọng lượng hàng hoá là:

– Các mặt hàng rau, trái cây, thủy hải sản tươi sống, đông lạnh do người xuất khẩu phải thu gom hàng hoá từ các tỉnh, hàng phải bổ sung đá khô để bảo quản, hàng hoá không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phải loại bỏ… dẫn đến trọng lượng thường sai lệch giữa thực tế so với số lượng khai trên tờ khai hải quan.

– Các loại hàng hóa xuất khẩu bằng đường hàng không là sản phẩm thành phẩm như quần áo, giày, dép… gia công, sản xuất xuất khẩu, có nhiều kích cỡ khác nhau nhưng khi lập chứng từ đóng gói thì nhân viên giao nhận chỉ cân trọng lượng 1 mẫu rồi nhân với số lượng để khai trọng lượng chung cho toàn lô hàng, nên cũng xảy ra thay đổi thông tin / chênh lệch về trọng lượng thực tế xuất khẩu.

3. Đối với những trường hợp hàng hóa xuất khẩu đã qua khu vực giám sát nhưng do chuyến bay bị quá tải dẫn đến rớt toàn bộ lô hàng.

Nếu doanh nghiệp có công văn đề nghị được mang hàng về thì cơ quan Hải quan thực hiện huỷ tờ khai hải quan.

Công chức hải quan giám sát tại cửa khẩu sân bay xuất kiểm tra thông tin chuyến bay, lý do rớt hàng phù hợp thì xác nhận vào văn bản hủy tờ khai của doanh nghiệp, trả hồ sơ để doanh nghiệp chuyển chi cục nơi đăng ký tờ khai thực hiện hủy theo quy định. Công chức giám sát tại cửa khẩu sân bay căn cứ nội dung xác nhận đã hủy tờ khai đề xuất lãnh đạo chi cục cho doanh nghiệp mang hàng về.

 

Vậy doanh nghiệp đã có thể hiểu hơn về cách xử lý khi hàng air bị sai trọng lượng, lệch số cân, nhỡ chuyến…Hi vọng được hợp tác cùng Quý khách hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG
Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội : Tầng 3, B17/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy (số 7, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu) , Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam
Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu Yên Thế, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
Địa chỉ VP tại Móng Cái: Số nhà 85, phố 5/8, Phường Kalong, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Hà 0985774289 – Mr. Đức 0969961312

 

 

chênh lệch trọng lượng hàng air, hàng air bị sai trọng lượng, tờ khai hàng air sai phiếu cân

Call Now