Tìm kiếm văn bản

Thủ tục nhập khẩu máy in 2018

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY IN 2018

Hỏi: Xin cho hỏi về thủ tục nhập khẩu máy in. Cụ thể, công ty tôi đang có dự định nhập khẩu máy in phun có tốc độ in trên 60 tờ/phút (khổ A4) mới 100% với mục đích kinh doanh.

Tôi có tìm hiểu qua một số thông tin rằng phải có giấy phép nhập khẩu máy in phun của Bộ Thông Tin Truyền Thông thì mới được nhập khẩu. Cho tôi hỏi nhập khẩu máy in phun cần xin giấy phép nhập khẩu có đúng hay không? Nếu có thì tôi phải chuẩn bị những hồ sơ gì ? Cảm ơn các bạn!\

thu tuc nhap khau may in

 

Trả lời: 

Có nhiều doanh nghiệp thắc mắc thủ tục nhập khẩu máy in. Máy in được chia ra thành nhiều dòng như in kim, in phun…hoặc theo ứng dụng như máy in văn phòng và máy in công nghiệp.

Hiện tại một số thiết bị ngành in muốn được nhập khẩu thì phải có giấy phép nhập khẩu được cấp bởi Cục Xuất Bản và in ấn thuộc Bộ Thông Tin Truyền Thông, trong đó có máy in phun. Tuy nhiên không phải tất cả các loại máy in phun đều phải xin giấy phép nhập khẩu.

1. Bắt buộc phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun nào

Căn cứ theo theo quy định tại thông tư 41/2016/TT-BTTTT thì các thiết bị ngành in sử dụng công nghệ in phun được phân loại nhóm 84.43

Tùy theo tính năng của từng dòng máy lại có cách áp mã HS code khác nhau :

 • Mục 8443.31: máy kết hợp hai hoặc nhiều chức năng, in, copy hoặc fax  có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng
  • Mã HS 84.43.31.10: Máy in- copy, in bằng công nghệ in phun (Máy in – copy, in bằng công nghệ in phun đa màu hoặc thêm chức năng khác)
 • Mục 8443.31: Loại khác, có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng
  • Mã HS 8443.32.20: Máy in phun
 • Mục 8443.39: Loại khác
  • Mã HS 844339.40: Máy in phun

1.1. Trường hợp máy in phun áp mã HS 8443.31.10

 • Phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun: Với máy đa màu có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)
 • Không phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun:  đối với máy đa màu có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ A3 trở xuống (Chưa qua sử dụng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)

1.2. Trường hợp máy in phun áp mã HS 8443.32.20

 • Phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun : đối với máy có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)
 • Không phải có giấy phép nhập khẩu máy in phun: đối với máy có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ in từ A3 trở xuống (Chưa qua sử dụng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)

1.3. Trường hợp máy in phun áp mã HS 844339.40

 • Phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun : đối với máy có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)
 • Không phải có giấy phép nhập khẩu máy in phun: đối với máy có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ in từ A3 trở xuống (Chưa qua sử dụng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)

Danh sách các thiết bị ngành in phải xin giấy phép nhập khẩu

 

2. Hồ sơ xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in phun

Do nhu cầu nhập khẩu máy in phun phục vụ sản xuất kinh doanh nên hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép nhập khẩu: Mẫu 06 thông tư 03/2015/TT-BTTTT (GOLDTRANS sẽ hỗ trợ dựng hồ sơ)
 • Đăng ký kinh doanh có chức năng nhập khẩu thiết bị ngành in: bản sao công chứng.(Bắt buộc phải có chú giải chi tiết bán buôn máy móc thiết bị ngành in thể hiện trên đăng ký kinh doanh hoặc phụ lục kèm theo)
 • Catalog của sản phẩm.

 

3. Nộp hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu máy in phun bằng cách nào

 • Hồ sơ bắt buộc nộp bản cứng.
  Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp theo đường bưu điện.
 • Nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in của GOLDTRANS, Anh/chị không phải làm gì cả, chúng tôi sẽ hỗ trợ làm từ A-Z

 

4. Xin giấy phép nhập khẩu máy in phun ở đâu và mất bao lâu?

 • Đơn vị duy nhất cấp giấy phép nhập khẩu máy in là Cục xuất bản, in và phát hành thuộc Bộ Thông tin và truyền thông (theo thông tư 03/2015)
 • Địa chỉ: Số 10 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn, Kiếm Hà Nội.

GOLDTRANS cam kết xin giấy phép nhập khẩu máy in phun TRONG 1-2 NGÀY làm việc. Nếu doanh nghiệp có thắc mắc thủ tục nhập khẩu máy in, xin liên hệ với chúng tôi.

 

5. Giấy phép nhập khẩu máy in có hiệu lực bao lâu

 • Giấy phép có giá trị đến khi thực hiện xong thủ tục thông quan.
 • Giấy phép được cấp cho từng máy cụ thể (theo cả số model và số Seri máy). Vì vậy không thể sử dụng lại giấy phép này cho những thiết bị cùng loại cho các lô hàng khác nhau

Goldtrans tư vấn thủ tục nhập khẩu máy in và cung cấp dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu thiết bị in chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ các thủ tục giấy tờ đơn giản, nhanh gọn

Để được tư vấn ngay, Quý khách hàng vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

 

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội : Tầng 3, B17/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy (số 7, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu) , Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu Yên Thế, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Địa chỉ VP tại Móng Cái: Số nhà 85, phố 5/8, Phường Kalong, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr. Hà 0985774289

 

 

giấy phép nhập khấu máy in, nhập khẩu máy in laser, thủ tục nhập khẩu máy in

Call Now