Tìm kiếm văn bản

BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2019 (Update 12-5-2019)

BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2019 (Update 12-5-2019)

Chúng tôi xin được chia sẻ lại file BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2019 mới nhất update tháng 5-2019 được tổng hợp bởi ông Vũ Quý Hưng và Chi cục Hải quan cảng Cái Lân.

Trong những năm qua, sản phẩm Biểu thuế Xuất nhập khẩu song ngữ, tích hợp các biểu thuế và chính sách mặt hàng tham chiếu theo mã HS do CBCC Chi cục Hải quan cảng Cái Lân – Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh thực hiện đã được đón nhận, chia sẻ rộng rãi trong và ngoài Ngành.

biểu thuế xuất nhập khẩu 2019

 

Sản phẩm Biểu thuế đã tiếp cận được đến đông đảo người sử dụng, từ các cán bộ công chức hải quan, doanh nghiệp XNK, đại lý làm thủ tục, người khai hải quan cho đến các giảng viên, học viên, sinh viên và có cả các nhà nghiên cứu, chuyên gia kinh tế… Những ghi nhận, đánh giá, những thông tin phản hồi tích cực từ phía người sử dụng là niềm động viên, khích lệ lớn lao đối với đội ngũ xây dựng, cập nhật, hoàn thiện sản phẩm.

Năm 2019, tiếp nối những kết quả đã đạt được, với mục tiêu chia sẻ, tạo thuận tối đa cho hoạt động xuất nhập khẩu, xây dựng và phát triển mối quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp, Chi cục Hải quan cảng Cái Lân xin gửi đến các Doanh nghiệp file Biểu thuế XNK cập nhật các nội dung điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung.

So với năm 2018, về kết cấu, Biểu thuế không thay đổi vì vẫn thực hiện trên nền Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam theo Thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 26/07/2017, gồm 16 biểu thuế (Nhập khẩu thông thường, Nhập khẩu ưu đãi, Tiêu thụ đặc biệt, Giá trị gia tăng, Xuất khẩu, Bảo vệ môi trường và 10 biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt), có tên hàng song ngữ, đơn vị tính quy chuẩn và chính sách mặt hàng của các Bộ, Ngành theo mã HS. Về nội dung, Biểu thuế 2019 được cập nhật thêm:

1. Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo Nghị định 125/2017/NĐ-CP, trong đó cập nhật thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của một số mặt hàng ô tô thuộc nhóm 87.03 thực hiện từ ngày 01/01/2019 trở đi.

2. Cập nhật các 08 Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt: ACFTA, ATIGA, AKFTA, AANZFTA, AIFTA, VKFTA, VCFTA, EAV. Riêng 02 biểu thuế: AJCEP, VJEPA đến 01/04/2019 mới có thay đổi.

3. Cập nhật biểu thuế Bảo vệ môi trường (có 13/17 mặt hàng (<=> 76,5%) có thay đổi về mức thuế tuyệt đối tính trên một đơn vị hàng hóa).

4. Cập nhật chính sách mặt hàng theo 18 danh mục hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của các Bộ Y tế, Công Thương, Giao thông Vận tải và Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Trong bản cập nhật lần này,Chi cục Hải quan cảng Cái Lân tích hợp thêm các danh mục hàng hóa rủi ro về phân loại và áp dụng mức thuế theo Quyết định số 583/QĐ-TCHQ ngày 22/03/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan vào cột “Chính sách mặt hàng theo mã HS” để thuận tiện cho CBCC Hải quan tra cứu cũng như thông tin rộng rãi đến các doanh nghiệp được biết để qua đó góp phần nâng cao tính tuân thủ trong khai báo và làm thủ tục.
 
Trường hợp khi khai báo mã hàng tương ứng với cột chính sách mặt hàng theo mã HS có nội dung tham chiếu đến các danh mục hàng hóa XK, NK rủi ro về phân loại, rủi ro về mức thuế, rủi ro về thuế nhập khẩu bổ sung, các doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ nội dung khai báo, nếu không chắc chắn về tính chính xác của mã hàng khai báo thì liên hệ chi cục hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn, tránh trường hợp bị xử phạt vi phạm, ấn định, truy thu do khai báo sai mã hàng, thuế suất, đặc biệt là các dòng hàng có mô tả và thuộc phạm vi điều chỉnh của Chương 98 – Nghị định 125/2017/NĐ-CP.
 
Các file biểu thuế trước đây Chi cục Hải quan cảng Cái Lân đều đặt password bảo vệ để tránh thay đổi nội dung, “tam sao thất bản” ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng; tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều bạn muốn được tùy biến, copy, ghi chú phục vụ cho mục đích cá nhân; do vậy trong file cập nhật Biểu thuế lần này Chi cục Hải quan cảng Cái Lân đã gỡ bỏ password.

LINK TẢI BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2019 FILE EXCEL  :

+ Bản Full: https://bit.ly/2VYm0Ao

+ Bản Pdf: https://bit.ly/309Gg1j

LINK TẢI BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2018 FILE EXEL & 10 BIỂU THUẾ XNK ƯU ĐÃI 

BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2018 FILE EXCEL

BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CO FORM E ( ASEAN – TQ)

BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CO FORM AK ( ASEAN – HQ)

BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CO FORM VK ( VN – HQ)

BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT  AANZFTA – CO Form AANZ

Biểu Thuế NHẬP KHẨU ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT VJFTA – CO Form VJ (VN – NB)

Biểu Thuế AJFTA – CO Form AJ

BIEU THUE NHAP KHAU UU DAI DAC BIET VIET NAM CHI LE

BIEU THUE NHAP KHAU UU DAI DAC BIET ASEAN_ AN DO

BIEU THUE NHAP KHAU UU DAI DAC BIET FORM EAV

BIEU THUE UU DAI DAC BIET FORM D

Xin chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu của tác giả – Ông Vũ Quý Hưng và chi cục hải quan cảng Cái Lân cho cộng đồng doanh nghiệp Xuất Nhập Khẩu, Logistics của Việt Nam.

Với file biểu thuế xuất nhập khẩu 2019, doanh nghiệp có thể dễ dàng hơn trong việc tra cứu mức thuế các mặt hàng.

Trân trọng!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG
Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội : Tầng 3, B17/D21 Khu đô thị mới Cầu Giấy (số 7, ngõ 82 Phố Dịch Vọng Hậu) , Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam
Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM
Địa chỉ VP tại Móng Cái: Số nhà 85, phố 5/8, Phường Kalong, TP Móng Cái, Quảng Ninh.

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Hà 0985774289 – Mr. Đức 0969961312

 

 

 

 

Call Now