Tìm kiếm văn bản

  • STT Số/Ký hiệu Ngày ban hành Trích yếu Ngày có hiệu lực
    1 Công văn 3101/TCHQ-TXNK 04/06/2018

    Trả lời vướng mắc về phân loại hàng hóa (Cục Hải quan TP. Hải Phòng)

    04/06/2018
    2 Văn bản 3076/TCHQ-TXNK 01/06/2018

    Phân loại “điều hòa không khí, loại đặt sàn” (Các Cục Hải quan tỉnh, thành phố)

    3 Công văn 4130/TCHQ-TXNK 13/07/2018

    Phân loại và xử lý thuế đối với các mặt hàng hương cà phê (Công ty TNHH Nestlé Việt Nam)

    13/07/2018
  • Số ký hiệu Công văn 6267/TCHQ-TXNK
    Ngày ban hành 25/10/2018
    Ngày có hiệu lực 25/10/2018
    Ngày hết hiệu lực
    Người ký Phó Cục trưởng
    Trích yếu

    Phân loại mặt hàng “Xương ức heo, đông lạnh” (Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Thực phẩm Hạ Long)

    Cơ quan ban hành Cục thuế XNK
    Phân loại Công văn
    Văn bản bị thay thế
    Văn bản bị sửa đổi
  • Văn bản gốc định dạng PDF

Kính gửi: Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Thực phẩm Hạ Long.
(Đ/c: 718/18A quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM)

 

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 15102018&CV/XNK-TPHL ngày 15/10/2018 của Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Thực phẩm Hạ Long kiến nghị về việc phân loại mặt hàng “Xương ức heo đông lạnh (Frozen pork sternum/brisket bones)” do Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu Thực phẩm Hạ Long và Công ty TNHH Nhiêu Lộc nhập khẩu. Về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam; tham khảo Chú giải Chi tiết HS Chương 02 thì:

Mặt hàng “Xương ức heo đông lạnh, ăn được (tên thương mại Frozen pork sternum/brisket bones)” có bản chất là phần rìa các đầu xương ức còn lại sau khi tách lọc để lấy phần xương sườn bụng chính của con lợn, được cắt thành từng dải xương có thành phần chủ yếu là đầu xương ức, thịt, gân, mỡ, sau đó làm sạch cấp đông với nhiệt độ là – 18°C, có mùi tự nhiên của heo tươi, chưa qua chế biến hay tẩm ướp gia vị thuộc nhóm 02.06 “Phụ phẩm ăn được sau giết mỗ của lợn, động vật họ trâu bò, cừu, dê, ngựa, la, lừa, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh”, phân nhóm “- Của lợn, đông lạnh”, mã số 0206.49.00 “- – Loại khác” (kèm theo hình ảnh minh họa mặt hàng).

Tổng cục Hải quan trả lời để Công ty biết, thực hiện./.

 

Call Now