Tìm kiếm văn bản

Thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da

Thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da

Hỏi: Tôi dự định nhập khẩu mặt nạ dưỡng da (mask) về Việt Nam. Chúng tôi chưa biết thủ tục nhập khẩu và quy trình ra sao. Xin tư vấn thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da giúp chúng tôi. Xin cảm ơn!

Trả lời: 

Cảm ơn câu hỏi của bạn, mặt hàng mặt nạ dưỡng da công ty bạn đang dự định nhập được coi là Mỹ phẩm. Bạn đọc chi tiết các thông tin hướng dẫn sau:

thu-tuc-nhap-khau-mat-na-duong-da

 

1. Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm mặt nạ dưỡng da: Trước khi nhập khẩu phải làm công bố

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố như form mẫu dưới đây:

phieu-cong-bo-my-pham

 

Công bố mỹ phẩm là gì? Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần những gì? Phía Doanh nghiệp có thể tìm hiểu tại bài này

Vậy bạn cần ghi nhớ, mặt hàng mặt nạ dưỡng da cần phải làm công bố mỹ phẩm trước khi nhập hàng về Việt Nam.

2. Thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da: HS code và thuế nhập khẩu

Mã Hs code của mặt nạ dưỡng da: 33049990. Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 18%, Thuế nhập khẩu mặt nạ dưỡng da từ Hàn Quốc sử dụng C/O FORM AK là 5%, form KV là 4%.

Thuế nhập khẩu mặt nạ từ Thái Lan, Malaysia, sử dụng C/O FORM D là 0%, Thuế nhập khẩu mặt nạ từ Trung Quốc sử dụng C/O FORM E là 0%.

 

3. Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm mặt nạ: Làm thủ tục hải quan

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng mặt nạ dưỡng da, hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay, khách hàng khai báo hải quan điện tử. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu mặt nạ dưỡng da gồm có:

  • Commercial Invoice
  • Packing List
  • Bill (Vận đơn)
  • C/O (nếu có)
  • Phiếu công bố mỹ phẩm

Trên đây là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Hi vọng với những thông tin trên đây, doanh nghiệp có thể hiểu rõ về thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm nói chung và cụ thể là nhập khẩu mặt nạ.

Mọi thông tin xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để đảm bảo lô hàng được thông quan nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Florence, số 28 Trần Hữu Dực, Phường Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

Địa chỉ VP tại Đà Nẵng: Tầng 5 tòa nhà Trọng Thức, số 630 Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng

Điện thoại: +84. 243 200 8555
Website: www.goldtrans.com.vn | dichvuhaiquan.com.vn
Email: duc@goldtrans.com.vn

Hotline: Mr. Hà 0985774289 – Mr. Đức 0969883838

 

công bố mỹ phẩm, nhập khẩu mặt nạ dưỡng da, nhập khẩu mỹ phẩm

Call Now